Giỏ hàng (0)

Gốm Gia Tộc Việt đại diện làng nghề Bát Tràng tham gia Đại lễ Vesak 2019

Những tác phẩm gốm sứ tiêu biểu của Tập đoàn Gốm tâm linh Gia Tộc Việt sẽ được trưng bày tại Đại lễ Vesak 2019 để quảng bá văn hóa, tinh hoa làng nghề Việt đến bạn bè quốc tế.

Với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”, Đại lễ Vesak 2019 được tổ chức từ ngày 12 đến 14/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Đại lễ năm nay dự kiến sẽ tiếp đón hơn 10 nghìn người tham dự gồm các Phật tử đến từ khoảng 90-100 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, đồng bào Phật tử và nhân dân Việt Nam. Đây là sự kiện đối ngoại quan trọng, góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, đồng thời khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên hợp quốc.

Ban văn hóa GHPGVN trao đổi với đại diện làng nghề Bát Tràng về nội dung chuẩn bị cho Đại lễ Vesak 2019.

Đại lễ Vesak 2019 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, đổi mới về nội dung. Đặc biệt, năm nay công tác giới thiệu các sản phẩm từ làng nghề truyền thống được TW GHPGVN vô cùng trú trọng. Trong đó, làng nghề Bát Tràng được lựa chọn để đại diện quảng bá văn hóa làng nghề Việt Nam ra toàn thế giới.

Với sứ mệnh đó, ngày 10/4, tại làng nghề Bát Tràng đã diễn ra cuộc họp giữa Ban văn hóa GHPGVN phối hợp với các chức sắc làng nghề Bát Tràng lên kế hoạch, chuẩn bị công tác phục vụ Đại lễ. Sau khi thảo luận và thống nhất, các đại biểu quyết định lựa chọn Tập đoàn Gốm tâm linh Gia Tộc Việt sẽ đại diện làng nghề Bát Tràng tham gia Đại lễ Vesak 2019, giới thiệu đến bạn bè quốc tế các sản phẩm gốm sứ đại diện tinh hoa của dân tộc.

Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tọa Thích Đức Nguyên – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hòa Bình khẳng định: “Trong những di sản của văn hóa dân tộc để lại, gốm sứ Bát Tràng đóng vai trò quan trọng, biểu trưng cho văn hóa Việt Nam. Trong đó, các tác phẩm về tâm linh, tín ngưỡng của gốm Gia Tộc việt có đầy đủ các yếu tố kế thừa và sự phát triển, hội tụ văn hóa tín ngưỡng, văn hóa tâm linh, có thể sánh ngang với sản phẩm của các làng nghề nổi tiếng trên toàn thế giới”.

Thượng tọa Thích Đức Nguyên – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hòa Bình (trái) phát biểu tại cuộc họp.

Đại diện nghệ nhân làng nghề Bát Tràng, nghệ nhân ưu tú Tô Thanh Sơn chia sẻ: “Từ bao đời nay, gốm tâm linh đã đi vào hơi thở của mọi gia đình Việt. Tham gia Đại lễ Phật đản 2019, những người con dân của làng nghề Bát Tràng vô cùng tự hào khi lựa chọn gốm Gia Tộc Việt, một thương hiệu đã đứng vững trong lòng công chúng để đồng hành cùng Trương ương GHPGVN giới thiệu các sản phẩm gốm sứ nhằm giới thiệu văn hóa, trí tuệ của người Việt đến phật tử trong và ngoài nước.

Nghệ nhân ưu tú Tô Thanh Sơn (trái) đại diện nghệ nhân làng nghề Bát Tràng chia sẻ về công tác chuẩn bị tham gia Đại lễ Phật đản 2019.

Các tác phẩm Gốm tâm linh Gia Tộc Việt tại lò gốm của nghệ nhân Phạm Đạt đang được gấp rút hoàn thiện để trưng bày tại Đại lễ Phật đản 2019.

Tập đoàn Gốm tâm linh Gia Tộc Việt là thương hiệu số 1 về dòng men rạn cổ.

Tập đoàn Gốm tâm linh Gia tộc Việt là thương hiệu số 1 về dòng men rạn cổ, chuyên cung cấp các bộ sưu tập đồ thờ cao cấp. Hiện, Tập đoàn đang sở hữu hệ thống mạng lưới phân phối trên toàn quốc với cở sở sản xuất hơn 6.000m2 nhà xưởng và 500 thợ gốm, là địa chỉ tin cậy mang đến không gian tâm linh cho mọi gia đình Việt.

 

--------------------------------

 

Thông tin liên hệ đặt hàng:

 

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt

 

* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 36 1102

 

* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 37 1102

 

Website: giatocviet.com

 
Thông tin liên hệ đặt hàng:
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt
* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 36 1102
* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 37 1102
Website: www.giatocviet.com
 
Ý kiến bạn đọc (0)
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC