Giỏ hàng (0)

Hướng dẫn sắp xếp lọ lục bình trên ban thờ đẹp

Lộc bình có ý nghĩa phong thủy là lọ tích lộc để mang lại nhiều tài lộc cho con cháu cần phải để đúng với vị trí phong thủy của nó.

Cách đặt lộc bình trên ban thờ hợp phong thủy

Lộc bình không chỉ là món đồ dùng để trang trí mà còn để thờ cúng bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Hiện nay lộc bình có rất nhiều loại, kiểu dáng, chất liệu, kích thước khác nhau nên không khó khăn để gia chủ lựa chọn được lộc bình phù hợp, ưng ý.

loc-binh-tu-linh

Đôi Lộc bình bát tràng là lọ tích lộc cho gia đình dòng họ

Ý nghĩa của lộc bình gốm sứ

Hiện nay lộc bình được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, gốm sứ, vàng, gỗ,...Mỗi chất liệu lại mang một vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Trong đó lốc bình gốm sứ được nhiều người lựa chọn bởi sự bền đẹp, chất lượng và mang nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Lộc bình gốm sứ thường được làm từ đất sét, cao lanh, tro trấu rồi đem nhào nặn, tôi luyện trong lò nung kim loại. Vì thế lộc bình chất liệu gốm sứ hội tụ đầy đủ ngũ hành, tương sinh tương khắc và những tinh hoa của vũ trụ, đất trời. Chính vì vậy mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài ra theo phong thủy lộc bình tượng trưng cho sự mới mẻ, bảo quản tài sản và lưu giữ linh khí của đất trời. Đặc biệt nếu lộc bình được điêu khắc, trạm trồ hoa văn, họa tiết hay hình ảnh tứ linh sẽ tăng thêm năn lượng và sự huyền ảo, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Lộc bình chất liệu gốm sứ nên đặt ở góc Tây vì đó là hành Thổ. Tuyệt đối không đặt lộc bình trước cửa chính sẽ gây hao tài, tốn của.

loc-binh-dat-ben-canh-ban-tho

Xem thêm: Bát Hương Bát Tràng, nậm rượu, mâm bồng, đồ thờ cúng bát tràng.

Đặt lộc bình trên bàn thờ mang ý nghĩa gì?

Lọ lộc bình có nhiều giá trị phong thủy khác nhau, lộc bình là lọ bình tích lộc mang lại tài lộc cho gia đình, dòng họ. Lộc Bình nếu cắm cành trúc thì có ý nghĩa mang lại may mắn về tiền tài sự nghiệp; Lộc Bình cắm cành đào thì có ý nghĩa mang may mắn về tình duyên; Lộc Bình cắm đao kiếm mang may mắn thăng quan, tiến chức. Lộc bình để trống thì có ý nghĩa mang tích lộc và tán lộc ra cho gia đình, dòng họ.

Một ban thờ đầy đủ thường không thể thiếu lọ lộc bình. Thông thường ban thờ chỉ đặt 1 lộc bình dùng để cắm hoa vào các ngày lễ, tết, ngày 1 và 15 âm lịch hàng tháng. Vì thế người xưa thường gọi là “Độc bình”. Lộc bình trên ban thờ thường là loại nhỏ chứ không dùng loại to như lộc bình để chơi trong nhà. Và khi đặt trên ban thờ lộc bình đặt bên tay trái, tức hướng đông, hương tây đặt hoa quả. Vì thế theo phong thủy ban thờ là đông bình, tây quả.

Đặt lộc bình gốm sứ trên ban thờ với những hình ảnh họa tiết, hoa văn hay hình ảnh tứ linh...vừa giúp hội tụ và lưu giữ sinh khí tốt đẹp của đất trời vừa giúp không gian thờ cúng trong sạch, loại bỏ hung tàn, khí dữ. Qua đó mang đến nhiều may mắn, tốt đẹp và thịnh vượng cho gia chủ.

Lộc bình không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng khi được đặt trên ban thờ. Vì thế để đảm bảo gia chủ luôn thành công và gặp những điều tốt đẹp nhất thì cần lựa chọn, sắp đặt lộc bình hợp phong thủy.

-----------------------------------

Thông tin liên hệ đặt hàng:

 

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt

 

* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 36 1102

 

* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 37 1102

 

Website: giatocviet.com

 

Xem thêm: Mua đồ thờ cúng ở đâu

Thông tin liên hệ đặt hàng:
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt
* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 36 1102
* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 37 1102
Website: www.giatocviet.com
 
Ý kiến bạn đọc (3)

Phòng thờ nhà e kê ban thờ lệch 1 bên. E muốn mua 1 chiếc lộc bình loại đơn hàng đẹp cao khoảng 1m8. Cửa hàng cho e xin một vài mẫu và giá cả được ko ak? E xin cảm ơn
Cường | Thứ bảy, 14/01/2017 10:35

E muốn mua đọc binh m8 về tranh từ mua. Về ký không mua hàng cho.cho e gia và hình thức mua bạn. Ok xc p4 đ
Hoang vẫn thạo | Thứ bảy, 23/09/2017 20:29

rất hay! mình hiểu biết thêm rất nhiều qua bài đọc này lọ lộc bình. xem thêm https://battrangnews.vn/lo-loc-binh-bat-trang/c205.html
Alex | Thứ ba, 07/11/2017 20:54
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
Cách đặt bàn thờ thần tài và những điều kiêng kỵ
Hiện tượng bát hương bốc cháy điềm báo gì từ cõi âm?