Giỏ hàng (0)

Những đồ thờ không thể thiếu trên bàn thờ trong dịp Tết

Dịp Tết đến xuân về, trên ban thờ của người Việt cần có những đồ thờ sau sẽ đem lại may mắn, tài lộc, thành công cho gia chủ, tránh được những tai ương, xui xẻo trong cuộc sống.

Bát hương gốm Bát Tràng
 
Theo văn hóa tâm linh của người Việt thì bát hương là nơi ngự của thần thánh, các bà cô, ông cậu, của tổ tiên, đó là sợi dây gắn kết giữa tâm linh hai thế giới âm dương.
 
Bát hương trên bàn thờ thường có 3 bát hương. Bát hương ở giữa thường  lớn nhất để thờ Phật với mong muốn cầu cho gia đình bình an, thư thái cho gia chủ, giúp gia chủ tránh được các tai ương, các nghiệp chướng trên cõi đời.
 
Bat-huong-gom-cao-cap-bat-trang03
Bát hương gốm sứ Bát Tràng cao cấp men rạn hoa văn đắp nổi.
 
Một bát hương để thờ Thần. Có rất nhiều vị thần được thờ như thổ công, thần tài, thần lộc,..Với cầu mong cho gia chủ được tài lộc, làm ăn thịnh vượng và yên ấm trong mọi công việc làm ăn.
 
Bộ đồ bát hương còn lại là thờ tổ tiên, những người đã khuất. Với mong muốn gia tiên phù hộ, dõi theo những bước đi trong cuộc sống để soi đường, chỉ lối để gia chủ đi đúng hướng, làm những điều hay lẽ phải.
 
Bat-huong-gom-cao-cap-bat-trang04
Bát hương gốm tâm linh Bát Tràng mang đậm giá trị văn hóa tâm linh Việt
 
Tuy nhiên theo quan niệm của cổ nhân thông thường thờ phật và gia tiên có thể thờ chung một loại bát hương. Bát hương thứ ba là thờ bà Cô Tổ - đây là bà cô ở giữa thần và gia tiên. Chính vì vậy bàn thờ gia tiên bao giờ cũng phải có ít nhất 3 bát hương là vì lẽ đó.
 
Bát hương thường được làm bằng nhiều chất liệu, nhưng đúng với văn hóa tâm linh của người Việt thì bát hương được làm bằng gốm sứ là tốt nhất vì bát hương được làm từ đất mẹ, nơi chứa đựng sự sống, và cũng là nơi che chở cho con người khi trở về với đất mẹ.
 
Bát hương gốm Bát Tràng "Song long chầu nguyệt" men rạn cao cấp làm từ đôi bàn tay nghệ nhân mang đậm nét văn hóa tâm linh người Việt. Hình tượng “Song long chầu nguyệt” mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, quyền lực và sức mạnh như một sự bảo vệ của gia tiên dành cho hậu thế. Với hình tượng Hổ phù chân Bát Hương mang ý nghĩa sức khí dũng mãnh, oai vệ mang ý nghĩa chấn yểm gia thất hóa giải hung khí mang bình yên cho gia chủ.
 
Ống cắm hương gốm Bát Tràng
 
Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt. Tùy từng mỗi gia đình, mỗi vùng miền mà lựa chọn ban thờ với các món đồ thờ khác nhau. Tuy nhiên dù ban thờ có kích thước ra sao thì không thể thiếu được ống cắm hương.
 
Ống cắm hương làm bằng gốm Bát Tràng được nung ở nhiệt độ trên 1200 độ C nên rất bền màu và chắc chắn. Bên ngoài được tráng lớp men rạn cổ, đắp nổi những hoa văn, họa tiết mang đậm giá trị văn hóa tâm linh Việt.
 
ong-cam-huong-gom-cao-cap-bat-trang01
Ống hương gốm Bát Tràng hay còn gọi ống nhang dùng đựng hương trên bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật, bàn thờ thần tài.
 
Ống cắm hương bằng gốm Bát Tràng được khắc họa tiết không những dùng để trang trí, mang đến không gian thờ cúng nhiều màu sắc, tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển mà còn có ý nghĩa để cắm hương gọn gàng  hơn. Mỗi khhi thắp hương lấy hương dễ dàng và chân hương không bị gãy, xếp đều nhau.
 
ong-cam-huong-gom-cao-cap-bat-trang02
Ống Hương Long Hý Châu men rạn cổ, họa tiết hoa văn Long Hý Châu được đắp nổi thủ công bằng bàn tay nghệ nhân Bát Tràng.
 
Ống cắm hương được đặt ở bên phải bàn thờ tức hướng Tây. Ngoài ra với những ban thờ rộng có thể đặt ống cắm hương ở 2 bên ngoài của ban thờ. Một ống có thể để cắm hương, một ống để cắm đũa hoặc cũng có thể cả hai đều dùng để cắm hương.
 
Bộ bát thờ gốm Bát Tràng
 
Bộ bát thờ không chỉ mang lại sự đầy đủ để trên ban thờ cúng cơm cho các bậc bề trên vào ngày tết. Mâm cơm để cúng ngoài thịnh soạn một mâm cỗ ta sẽ để 5 bát,hoặc 10,15 bát tùy theo gia chủ. Cúng cơm lễ dịp đầu năm với mong muốn các bậc tổ tiên, ông bà phù hộ cho chúng ta  một năm may mắn nhiều tài lộc cho cả năm.
 
Bat-tho-gom-bat-trang-cao-cap01
Bộ bát thờ gốm Bát Tràng cao cấp men rạn hoa văn đắp nổi.
 
Bộ bát thờ bằng gốm Bát Tràng men rạn hoa văn đắp nổi từ bàn tay của nghệ nhân theo phong cách riêng bằng bộ gốm sứ, bên ngoài được phủ 1 lớp men rạn cổ truyền thống của Bát Tràng. Sản phẩm được đem nung ở nhiệt độ 1300 độ C nên có độ bền rất cao, mang đậm nét văn hóa tâm linh Việt.
 
Mâm bồng gốm Bát Tràng
 
Mâm bồng là một trong bộ ba đồ thờ cúng không thể thiếu trên ban thờ của người Việt cùng với Bát hương, đèn dầu. Bát hương là nơi ngự của các vị thần thánh, tổ tiên thì mâm bồng là đồ thờ cúng nơi dâng các lễ vật lên các thần thánh, tổ tiên..
 
Ngày nay mâm bồng có thể được chế tác bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như mâm bồng bằng nhựa, bằng đồng, bằng gốm sứ. Nhưng đúng với tâm linh văn hóa việt thì mâm bồng bằng gốm sứ là truyền thống với giá trị vẫn đang được lưu truyền. 
 
Mâm bồng là một trong bộ ba đồ thờ cúng không thể thiếu trên ban thờ của người Việt cùng với Bát hương, đèn dầu.
 
Mam-bong-gom-bat-trang-cao-cap02
Bát hương là nơi ngự của các vị thần thánh, tổ tiên thì mâm bồng gốm Bát Tràng là đồ thờ cúng nơi dâng các lễ vật lên các thần thánh, tổ tiên
 
Tùy thuộc điều kiện hoàn cảnh mỗi nhà nhưng thứ không thể thiếu là mâm ngũ quả, mâm bồng dùng để đặt lễ hoa quả khi thờ cúng để bày tỏ tình cảm, thể hiện lòng thành kính. Trên mỗi ban thờ gia chủ thường sử dụng 3 mâm bồng, một mâm thờ ngũ quả, một mân để tiền vàng và một mâm thờ bánh kẹo
 
Được sản xuất từ đôi bàn tay của các nghệ nhân gốm sứ với nhiều công đoạn thủ công khác nhau, mâm bồng men rạn cổ được chế tác theo nối đi của văn hóa tâm linh người Việt. Hoa văn trên mâm bồng của Bát Tràng là hình ảnh các linh vật truyền thống của người Việt như hoa sen, long, phượng... là sự lựa chọn tốt nhất để dâng lên tổ tiên, ông bà.
 
Đèn dầu gốm Bát Tràng
 
Đèn tiêu biểu cho nhẫn nhục, vì nhẫn nhục thì chuyển lửa hận làm ánh đại quang minh. Nhìn chung đèn trí tuệ vốn do tâm tạo, đường lành dữ đều vào Phật duyên, cậy nhờ bí mật gia trì, bèn khiến quang minh soi thấu. 
 
Den-dau-gom-bat-trang-cao-cap01
Đèn dầu gốm Bát Tràng. 
 
Den-dau-gom-bat-trang-cao-cap02
Với cây Đèn dầu mang họa tiết hoa văn Cuốn Thư đắp nổi thủ công tỉ mỉ tinh xảo, độ sắc nét từ bàn tay nghệ nhân, cuốn thư thể hiện cho tri thức, sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu
 
Trong cõi u minh hiện bầu trời quang đãng, trước đài hoa thơm hiện ra chơn tướng niết bàn. Phật quang vừa chiếu địa ngục tối lui, thắp lên ngọn đèn trí tuệ cháy mãi không cùng, tiêu trừ nghiệp chướng, ba đường dứt hẳn, mau chứng quả vị bốn hiền. Đó là công đức và ý nghĩa của thắp đèn dầu.
 
Với cây đèn dầu mang họa tiết hoa văn cuốn thư đắp nổi thủ công tỉ mỉ tinh xảo, độ sắc nét từ bàn tay nghệ nhân, cuốn thư thể hiện cho tri thức, sự cao sang phú quý và sự vĩnh cửu. Đèn dầu men rạn được nung ở 1300 độ C nên đèn có độ bền rất cao, bên ngoài tráng một lớp men rạn cổ của truyền thống của Bát Tràng nằm trong bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh nguồn cội.
 

-----------------------------------

Thông tin liên hệ đặt hàng:

 

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt

 

* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 36 1102

 

* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 37 1102

 

Website: giatocviet.com

 
 
Thông tin liên hệ đặt hàng:
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt
* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 36 1102
* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 37 1102
Website: www.giatocviet.com
 
Ý kiến bạn đọc (1)

mua đồng bộ bộ đồ thờ bát tràng giống hình anh được đăng trên mạng
Nguyễn Hữu Sáng | Thứ tư, 25/01/2017 09:02
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
Mâm bồng đặt ban thờ những điều bạn cần biết
Một bàn thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì?
Bát Hương Bát Tràng men rạn cổ
Ống hương Bát Tràng nét tâm linh người Việt
Đồ thờ Bát Tràng cao cấp – sự lựa chọn tốt nhất cho mọi nhà
Giới đại gia đổ xô đi săn bộ đồ thờ gốm dát vàng
Bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh nguồn cội
Gốm tâm linh - Bát hương Song Long Chầu Nguyệt
Bộ đồ thờ linh thiêng nguồn cội
Đặt bát hương trên ban thờ gia tiên những điều cần biết