Giỏ hàng (0)

TCBC: Gốm tâm linh Gia Tộc Việt có đại diện chính thức tại Thái Nguyên

(TCBC) - Thực hiện Chương trình "Phát triển làng nghề truyền thống gắn với du lịch để bảo tồn và phát huy các làng nghề truyền thống một cách bền vững" nhằm bảo tồn các sản phẩm làng nghề mang đậm nét văn hoá của người Việt. Ngày 16/9/2016, Bát Tràng Việt Nam đã triển khai hệ thống phân phối Gốm tâm linh Gia Tộc Việt tại số 718 đường Dương Tự Minh (Quan Triều, TP. Thái Nguyên).

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt là thương hiệu của dòng sản phẩm gốm men rạn hoa văn đắp nổi do nghệ nhân Phạm Đạt của làng gốm cổ truyền Bát Tràng phục hồi và phát triển. Dòng sản phẩm gốm men rạn là một trong những biểu tượng có từ lâu đời tại làng gốm Bát Tràng và ngày càng được nhiều người biết đến với kiểu dáng và các họa tiết độc đáo.

Bên cạnh giá trị về kinh tế, những sản phẩm gốm men rạn hoa văn đắp nổi còn chứa đựng trong đó những giá trị về văn hóa dân tộc khi đó là sự thể hiện tinh hoa của đất và tay nghề của những nghệ nhân đất Việt.

Với mong muốn đưa dòng sản phẩm gốm truyền thống của làng nghề tới các gia đình Việt, nghệ nhân Phạm Đạt và Bát Tràng Việt Nam đã xây dựng và phát triển hệ thống phân phối sản phẩm Gốm tâm linh Gia Tộc Việt trên toàn quốc.

Với sự kiện hệ thống phân phối gốm Gia Tộc Việt tại Thái Nguyên này của Bát Tràng Việt Nam đã chính thức đánh dấu bước mở rộng, phát triển dòng sản phẩm gốm men rạn hoa văn đắp nổi trên thị trường hiện nay.

Trước đó ngày 10/9/2016, cơ sở đầu tiên của hệ thống đã được khai trương tại Hà Đông (Hà Nội) và nhận được sự quan tâm đông đảo báo chí, truyền thông đến đưa tin về sự kiện cũng như và sự đánh giá rất cao của khách hàng về mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng đối với dòng sản phẩm gốm sứ tâm linh Gia Tộc Việt.

----------------------------------------------

Gốm men rạn hoa văn đắp nổi 

 
Làng gốm cổ Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) có hai thôn đều có truyền thống làm gốm sứ là thôn Giang Cao và thôn Bát Tràng. 
 
Theo sử sách làng gốm Bát Tràng đã hình thành, tồn tại, phát triển đến nay đã vài trăm năm. Gia phả nhiều dòng họ ở Bát Tràng còn ghi rõ việc đưa nghề gốm thủ công đến Bát Tràng. Quá trình chuyển cư từ quê cũ có nghề gốm của các làng Vĩnh Ninh Tràng, Bồ Xuyên, Bạch Bát (Thanh Hóa-Ninh Bình) đến Bát Tràng diễn ra trong nhiều thế kỷ, nhiều nhất là vào đời nhà Trần cuối thế kỷ XIV, Lê Sơ và Lê Trung Hưng.
 
Với tiềm năng làng nghề truyền thống tồn tại và phát triển liên tục nhiều trăm năm lịch sử, Làng gốm Bát Tràng ngày nay đã phát triển. Gốm sứ Bát Tràng đã xuất khẩu sang Châu Âu, Châu Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản...
 
Một trong những dòng men cổ làm nên thương hiệu của làng gốm Bát Tràng là men rạn hoa văn đắp nổi đã từng một thời thịnh hành ở nước thế kỳ XI - XIII (Thời Lý - Trần) với những sản phẩm gốm men rạn nổi tiếng. 
 
Gốm men rạn đã từng có thời gian bị thất truyền và hiện nay tại làng gốm Bát Tràng mới chỉ có rất ít nghệ nhân có khả năng khôi phục lại kỹ thuật sản xuất dòng sản phẩm gốm men rạn này.
 

-----------------------------------

Thông tin liên hệ đặt hàng:

 

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt

 

* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 36 1102

 

* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 37 1102

 

Website: giatocviet.com

 
 
Thông tin liên hệ đặt hàng:
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt
* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 36 1102
* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 37 1102
Website: www.giatocviet.com
 
Ý kiến bạn đọc (0)
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt có đại diện chính thức tại Lạng Sơn
Gốm Gia Tộc Việt chinh phục thị trường Điện Biên
TCBC: Khai trương hệ thống đồ thờ gốm tâm linh Gia Tộc Việt tại Thái Bình
Nghệ sỹ Xuân Hinh bị chinh phục bởi đồ thờ gốm men rạn cổ
Khai trương hệ thống Gốm Tâm Linh Gia Tộc Việt tại Hà Tĩnh
Gốm Gia Tộc Việt đại diện làng nghề Bát Tràng tham gia Đại lễ Vesak 2019
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt chính thức có nhà phân phối tại Thái Bình