Giỏ hàng (0)

TCBC: Khai trương hệ thống đồ thờ Gốm tâm linh Gia Tộc Việt tại Lạng Sơn

TCBC - Hệ thống phân phối sản phẩm gốm tâm linh Gia Tộc Việt do Công ty Cổ phần Bát Tràng Việt Nam chủ trì và phát triển bởi Nghệ nhân Phạm Đạt sẽ chính thức được khai trương tại số 8 Đinh Liệt (P. Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn) ngày 24/9/2016.

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt là thương hiệu gốm men rạn hoa văn đắp nổi độc đáo do nghệ nhân Phạm Đạt phát triển trên cơ sở kế thừa truyền thống của gia tộc có nhiều đời làm gốm tại làng cổ Bát Tràng. Men rạn được biết đến là một trong những dòng men cổ làm nên thương hiệu của làng gốm Bát Tràng từng một thời thịnh hành ở nước ta thế kỷ XIII (thời nhà Trần) với những sản phẩm gốm men rạn nổi tiếng và trở thành biểu tượng cho sự tài hoa của những nghệ nhân đất Việt.
 
 
Gốm men rạn đã từng có thời gian bị thất truyền và hiện nay tại làng gốm Bát Tràng, nghệ nhân Phạm Đạt là một trong số rất ít nghệ nhân có khả năng khôi phục lại kỹ thuật sản xuất dòng sản phẩm gốm men rạn này. Với mong muốn đem những sản phẩm gốm truyền thống mang giá trị văn hóa của dân tộc đến với mọi gia đình, nghệ nhân Phạm Đạt đã định hướng đi sâu vào phục hồi, chế tác, phát triển các sản phẩm dòng gốm sứ tâm linh men rạn cổ truyền hoa văn đắp nổi thành thương hiệu Gốm tâm linh Gia Tộc Việt.
 
 
Với sự kiện khai trương hệ thống phân phối sản phẩm gốm men rạn hoa văn đắp nổi tại TP. Lạng Sơn lần này ngoài ý nghĩa quảng bá, giới thiệu văn hóa truyền thống của dân tộc mà còn đem lại giá trị kinh tế, thương mại giúp người tiêu dùng Việt Nam tại Lạng Sơn có cơ hội tiếp cận, lựa chọn được những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 
 
Theo đại diện Công ty Bát Tràng Việt Nam, việc xây dựng và phát triển hệ thống phân phối gốm tâm linh Gia Tộc Việt tại nhiều địa phương trên cả nước nhằm hướng tới việc phát triển làng nghề truyền thống một cách bền vững gắn liền với quyền lợi người tiêu dùng. 
 
 
Ngoài ra, Công ty Bát Tràng Việt Nam còn khẳng định đây là sự hưởng ứng tích cực Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi để phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc nhằm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của hàng hoá Thương hiệu Việt trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế.
----------------------------------------------
Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ cán bộ phụ trách truyền thông Công ty Bát Tràng Việt Nam: 
Mr Hải: 0943.912.719 | haiph@1102.net.vn | www.gomtamlinh.com
 
 
THÔNG TIN THÊM VỀ LÀNG GỐM BÁT TRÀNG
 
Làng gốm cổ Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) có hai thôn đều có truyền thống làm gốm sứ là thôn Giang Cao và thôn Bát Tràng. 
 
Theo sử sách làng gốm Bát Tràng đã hình thành, tồn tại, phát triển đến nay đã vài trăm năm. Gia phả nhiều dòng họ ở Bát Tràng còn ghi rõ việc đưa nghề gốm thủ công đến Bát Tràng. Quá trình chuyển cư từ quê cũ có nghề gốm của các làng Vĩnh Ninh Tràng, Bồ Xuyên, Bạch Bát (Thanh Hóa - Ninh Bình) đến Bát Tràng diễn ra trong nhiều thế kỷ, nhiều nhất là vào đời nhà Trần cuối thế kỷ XIV, Lê Sơ và Lê Trung Hưng.
 
Hiện nay, hệ thống phân phối gốm tâm linh Gia Tộc Việt của Bát Tràng Việt Nam đã được triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước như Hà Nội, Thái Nguyên, Điện Biên, Lạng Sơn, Thái Bình... đánh dấu sự phát triển mới của dòng sản phẩm gốm men rạn hoa văn đắp nổi trên thị trường và nhận được sự đánh giá cao, hưởng ứng tích cực của người tiêu dùng.
 

-----------------------------------

Thông tin liên hệ đặt hàng:

 

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt

 

* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 36 1102

 

* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 37 1102

 

Website: giatocviet.com

 

 

Thông tin liên hệ đặt hàng:
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt
* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 36 1102
* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 37 1102
Website: www.giatocviet.com
 
Ý kiến bạn đọc (0)
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
TCBC: Gốm tâm linh Gia Tộc Việt có đại diện chính thức tại Thái Nguyên
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt có đại diện chính thức tại Lạng Sơn
Gốm Gia Tộc Việt chinh phục thị trường Điện Biên
TCBC: Khai trương hệ thống đồ thờ gốm tâm linh Gia Tộc Việt tại Thái Bình
Nghệ sỹ Xuân Hinh bị chinh phục bởi đồ thờ gốm men rạn cổ
Khai trương hệ thống Gốm Tâm Linh Gia Tộc Việt tại Hà Tĩnh
Gốm Gia Tộc Việt đại diện làng nghề Bát Tràng tham gia Đại lễ Vesak 2019
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt chính thức có nhà phân phối tại Thái Bình