Giỏ hàng (0)

Mâm Bồng Long Phụng gốm sứ men rạn cổ

Mâm bồng là món thờ không thể thiếu, mỗi ban thờ gia chủ thường sử dụng 3 mâm bồng, một mâm thờ ngũ quả, một mân để tiền vàng và một mâm thờ bánh kẹo khi thờ cúng để bày tỏ tình cảm, thể hiện lòng thành kính.
Kích thước: Đa dạng phù hợp với kích cỡ ban thờ
Chất liệu : Chất liệu Gốm Men rạn
Giá tại lò: Liên hệ

Hỗ trợ mua hàng và tư vấn sản phẩm 088.836.1102


Dịch vụ thiết kế không gian tâm linh: 0886.73.86.86  • THÔNG TIN CHI TIẾT

Mâm bồng những đồ thờ cúng không thể thiếu.

Mâm bồng là một trong bộ ba đồ thờ cúng không thể thiếu trên ban thờ của người Việt cùng với Bát hương, đèn dầu. Bát hương là nơi ngự của các vị thần thánh, tổ tiên thì mâm bồng là đồ thờ cúng nơi dâng các lễ vật lên các thần thánh, tổ tiên..

Ngày nay mâm bồng có thể được chế tác bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như mâm bồng bằng nhựa, bằng đồng, bằng gốm sứ. Nhưng đúng với tâm linh văn hóa việt thì mâm bồng bằng gốm sứ là truyền thống với giá trị vẫn đang được lưu truyền.

Thường để ba mâm bồng trên ban thờ

Tùy thuộc điều kiện hoàn cảnh mỗi nhà nhưng thứ không thể thiếu là mâm ngũ quả, mâm bồng dùng để đặt lễ hoa quả khi thờ cúng để bày tỏ tình cảm, thể hiện lòng thành kính. Trên mỗi ban thờ gia chủ thường sử dụng 3 mâm bồng, một mâm thờ ngũ quả, một mân để tiền vàng và một mâm thờ bánh kẹo

Mặt trong của mâm bồng có chứa hoa văn đúng với văn hóa Việt

Mâm bồng  hoa văn rồng phượng - biểu tượng của sự thành công và thịnh vượng

Mâm bồng làm từ Gốm sứ với họa tiết “Long Phụng Chầu Nguyệt”. Bên ngoài được tráng 1 lớp men rạn cổ đặc trưng của Bát Tràng, các họa tiết được đắp rất công phu từ bàn tay nghệ nhân của Bát Tràng được đánh giá cao về chất lượng  và giá trị nghệ thuật của sản phẩm.

Được sản xuất từ đôi bàn tay của các nghệ nhân gốm sứ với nhiều công đoạn thủ công khác nhau, mâm bồng men rạn cổ được chế tác theo nối đi của văn hóa tâm linh người Việt, Hoa văn trên mâm bồng của Bát Tràng là hình ảnh các linh vật truyền thống của người Việt, Long, Phượng.

Trên ban thờ bộ mâm bồng có 3 cái: một cái chính giữa để hoa quả, một cái để tiền vàng và một cái đặt bánh kẹo

 

Mâm bồng long phụng chầu nguyệt là sản phẩm nằm trong bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh nguồn cuội. Chọn đồ thờ cúng cho mỗi gia đình là một việc quan trọng, không chỉ phù hợp với từng nhu cầu mà mỗi món đồ phải thể hiện giá trị văn hóa tâm linh.

Để có những bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh đúng, đủ và tránh bị mua phải những sản phẩm không chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, hàng giả, hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc…. Chúng tôi khuyên quý khách nên về trực tiếp Lò gốm nghệ nhân Phạm Đạt tại Bát Tràng để thăm quan và được nghệ nhân tư vấn trực tiếp.

Xin trân trọng cám ơn

Khách hàng xem thêm bộ kỷ ngai,  kỷ ngai để làm gì trong văn hóa thờ cúng?

 


Thông tin liên hệ đặt hàng:

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt

* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 36 1102

* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 37 1102

Website: www.giatocviet.com


  • Từ khóa: