Giỏ hàng (0)

Giới đại gia đổ xô đi săn bộ đồ thờ gốm dát vàng

Những bộ đồ thờ bằng gốm sứ dát vàng được nhiều người săn lùng, lựa chọn bởi ngoài sự sang trọng, quý phái mà còn thể hiện đẳng cấp của người sở hữu...

Đồ thờ cúng gốm sứ dát vàng

Thời gian gần đây, bên cạnh việc cho xây dựng những biệt thự, biệt điện "siêu sang", giới đại gia bắt đầu chuyển hướng sang việc "săn" thêm bộ đồ thờ gốm sứ dát vàng đem về để trưng bày, trang  trong căn nhà như một cách thể hiện đẳng cấp khác biệt.
 
Theo nghệ nhân Phạm Đạt - Chủ lò gốm tâm linh cao cấp tại Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, mỗi bộ đồ thờ dát vàng mà có các họa tiết trang trí càng cầu kỳ, tinh xảo, độc đáo bao nhiêu lại càng được săn lùng bấy nhiêu vì không đụng hàng và thể hiện đẳng cấp nên dù đắt đến đâu thì cũng không thiếu khách đặt làm.
 
Qua tìm hiểu, một bộ đồ thờ dát vàng đầy đủ gồm rất nhiều sản phẩm như cặp lọ lộc bình, bát hương, cây nến, ống cắm hương, chén nước, lọ hoa, đĩa đựng hoa quả, đèn dầu,... các sản phẩm này đều được thực hiện thủ công bằng đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tài hoa của các làng nghề như khâu tạo kiểu dáng, vẽ họa tiết, trang trí, dát vàng lên sản phẩm... sao cho phù hợp với yêu cầu, sở thích của khách hàng. 
 
Công đoạn dát vàng lên lọ lộc bình trong bộ đồ thờ cao cấp dát vàng.
 

Bộ đồ thờ dát vàng kỳ công

Để hoàn thiện một bộ đồ thờ dát vàng, cần rất nhiều thời gian và công sức. Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng về sản phẩm,  bên cạnh việc phải thỏa mãn những yêu cầu cơ bản về kích thước, mẫu mã những nghệ nhân còn tư vấn cho khách hàng một cách hợp lý nhất về màu sắc nào phù hợp với không gian, vị trí của nơi đặt bộ đồ thờ.
 
Giá thành mỗi bộ đồ thờ dát vàng cao cấp thường dao động từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng nhưng nhiều khách hàng từ trong Nam, ngoài Bắc vẫn sẵn sàng móc hầu bao chi trả.
 
Bộ đồ thờ dát vàng cao cấp có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng độc đáo.
 
Lý giải cho xu hướng tự đặt một bộ đồ thờ dát vàng để đem về đặt tại nơi trang trọng nhất trong gia đình hoặc dòng tộc mình, một số ý kiến cho rằng việc những người giàu có là do khi đã quá no đủ về vật chất, họ sẽ tìm những cách để hướng về cội nguồn dân tộc, gần gũi với lối sống của cha ông xưa. 
 
Từng hoa văn, họa tiết độc đáo trên từng sản phẩm được các nghệ nhân tạo hình một cách kỹ càng, tỷ mỉ. 
 
Bên cạnh đó, theo ông Nguyễn Văn Vỹ (Thanh Xuân, Hà Nội) - một đại gia trong ngành đồ gỗ mỹ nghệ vừa chi hơn 500 triệu để đặt làm một bộ đồ thờ dát vàng cao cấp cho biết, việc bỏ ra một số tiền như vậy không phải là quá lớn mà lại có trong nhà một bộ đồ thờ cao cấp, độc đáo như vậy cũng là một cách thể hiện đẳng cấp khác biệt, mô phỏng phong cách của những đại quan, địa chủ, tầng lớp quý tộc, giàu có thời xưa.
 
Những bộ đồ thờ bằng gốm sứ dát vàng được nhiều người săn lùng, lựa chọn bởi ngoài sự sang trọng, quý phái mà còn thể hiện đẳng cấp của người sở hữu
 
Cùng chung quan điểm này, ông Bùi Văn Việt - Giám đốc một doanh nghiệp chuyên cung cấp nội thất (Nam Từ Liêm, Hà Nội), người vừa sắm một bộ đồ thờ dát vàng trị giá hơn 600 triệu đồng để cung tiến cho nhà thờ họ cho biết đây cũng là một cách để những người thích lối sống hướng về nguồn cội, sống trong không khí ấm cúng, thân thuộc có tấm lòng tri ân đối với ông bà, tổ tiên.
 

-----------------------------------

Thông tin liên hệ đặt hàng:

 

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt

 

* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 36 1102

 

* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0888 37 1102

 

Website: giatocviet.com

 

 

Thông tin liên hệ đặt hàng:
Gốm tâm linh Gia Tộc Việt
* Trụ sở chính: Số 10, Đường Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 36 1102
* Tổng kho Hà Nội: Số 110 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0888 37 1102
Website: www.giatocviet.com
 
Ý kiến bạn đọc (1)

Bộ đồ thờ gốm dát vàng này đẹp quá. Một bộ đồ gốm dát vàng như thế này có giá bao nhiêu vậy? Đây là gốm men rạn cổ hay men lam chàm cổ vậy? Vàng dát trên gốm là vàng ta hay mạ vàng thế?
Đại Gia | Thứ bảy, 03/12/2016 16:17
 
 
Gửi ý kiến của bạn
Họ tên
Email
Nội dung
Mã bảo vệ
 
 
 
CÁC TIN KHÁC
Bộ đồ thờ gốm sứ tâm linh nguồn cội
Gốm tâm linh - Bát hương Song Long Chầu Nguyệt
Bộ đồ thờ linh thiêng nguồn cội
Đặt bát hương trên ban thờ gia tiên những điều cần biết
Mâm bồng rồng phượng men rạn truyền thống văn hóa Việt
Gốm tâm linh - thú chơi lên ngôi
Những đồ thờ cúng thường có trên mỗi bàn thờ gian tiên
Những lưu ý vàng trong việc bốc bát hương
Hóa chân hương ngày tết thế nào cho đúng
Cách sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ gia tiên